top of page
ค้นหา
  • KSE1993

โซลินอยด์วาล์วหรือวาล์วไฟฟ้า ในระบบรดน้ำอัตโนมัติ

อัปเดตเมื่อ 10 เม.ย. 2566


โซลินอยด์วาล์ว

สมัยนี้เวลาคือสิ่งที่สำคัญที่สุดหากเราต้องมานั่งเปิด-ปิดน้ำเองด้วยตัวเรามันจะเปลืองเวลาไปไหม แล้วมีใครเคยสงสัยไหมว่าถ้าเราต้องการทำระบบเปิด-ปิดน้ำเองอัตโนมัติต้องทำยังไงและใช้อุปกรณ์อะไร วันนี้แอดมินเลยจะมาแนะนำอุปกรณ์สำคัญตัวนึงที่ทำหน้าที่เปิด-ปิดน้ำตามคำสั่งจากตู้ควบคุมตารางการเปิด-ปิดน้ำหรือตู้คอนโทร Hunter นั้นคือโซลินอยด์วาล์วหรือวาล์วไฟฟ้าจากแบรนด์ Hunter ที่นำเข้าตรงมาจากต่างประเทศที่ได้การรับรองคุณภาพและชื่อเสียงในเรื่องอายุการใช้งานที่ยาวนาน


โซลินอยด์วาล์วหรือวาล์วไฟฟ้าคืออะไร ?

โซลินอยวาล์ว (Solenoid Valve) หรือ วาล์วไฟฟ้าส่วนมากจะนำมาใช้ในงานติดตั้งระบบรดน้ำต้นไม้อัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ทางอิเล็คโตร แมคเนติค ที่ใช้ควบคุมปริมาตรของน้ำ ที่ไหลผ่านท่อ โดยการเปิดหรือปิดที่รูของตัววาล์วเพื่อที่จะทำให้การควบคุมการเปิด-ปิดของน้ำทำได้โดยใช้ระบบไฟฟ้าเพื่อสามารถทำให้เราตั้งเวลาการเปิด-ปิดของน้ำได้อย่างสะดวกสบาย


โซลินอยด์วาล์ว

หลักการทำงานของวา์ลวไฟฟ้าหรือ โซลินอยด์วาล์ว

เปิด-ปิดโดยอาศัยแรงดันจากขดลวดโซลินอยด์ และแรงดันน้ำในการช่วยเปิด-ปิด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแม้จะฝังดินหรือเปียกน้ำ ออกแบบมาสำหรับการฝังในกล่องวาล์วหรือ Valve boxใต้ดิน แล้วต่อสายไฟจากโซลินอยด์วาล์วไปที่ตู้ควบคุมให้ทำการเปิด-ปิดแค่นี้ก็จะทำให้วาล์วสามารถเปิด-ปิดเองอัตโนมัติได้แล้ว หากอยากเห็นหน้าตาของตู็ควบคุมสามารถคลิ้กที่ ตัวอย่างตู้ควบคุม


* ข้อควรระวัง *

คุณภาพมีส่วนสำคัญมากถ้าสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพการเปิด-ปิดน้ำจะทำให้ไม่สมบูรณ์ได้รวมถึงอายุของการใช้งานจะไม่นาน และยังต้องสิ้นเปลืองในเรื่องของการรื้อถอนของที่ชำรุดออกอีกด้วย บางกรณีสินค้าปิดไม่ได้อาจทำให้เกิดความสิ้นเปลืองของน้ำอีก แอดมินแนะนำให้ติดตั้งของมีคุณภาพและมาตรฐานดีกว่าครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.kse1993.com/valves


➢ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลมาได้ที่ LINE : @kse1993 (มี @ ด้วยนะคะ) เบอร์ติดต่อ: 02-4476576 (จันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00น) website : www.kse1993.com


ดู 919 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


ปืนฉีดน้ำระยะไกลสำหรับการเกษตร
ระบบจับฝุ่น และสนามฟุตบอล

กล่องครอบวาล์ว

ระบบรดน้ำต้นไม้แบบเคลื่อนที่ได้

ปั้มน้ำอุตสหกรรม

SUBSCRIBE IN OUR NEWS LETTER

  • Line
  • Instagram
  • YouTube
  • Facebook
placeholder.png

ที่อยู่ที่ติดต่อ
24 ถนนวรจักร แขวงบ้านบาตร  
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

telephone (1).png

สำนักงานใหญ่     02-621-1611-3
แผนกฝ่ายขาย     02-447-6575 , 086-461-9617
แวร์เฮ้าส์ แอนด์ เทรนนิ่งเซ็นเตอร์  02-447-6575

gmail.png
bottom of page