top of page
Bermad

กว่า 50 ปีแล้วที่ BERMAD เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำในการวิจัยและให้บริการ วาล์วควบคุมไฮโดรลิคคุณภาพสูง ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีการควบคุมการไหลของน้ำขั้นสูงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด BERMAD ได้พิสูจน์ตัวเองในทุกระดับของอุตสาหกรรมระบบน้ำมายาวนาน

วาล์วควบคุมระดับน้ำ หรือ วาล์วรักษาระดับน้ำ

Modulating Float Valve วาล์วควบคุมระดับน้ำ

วาล์วควบคุมรักษาระดับน้ำ หรือ Float Valve คืออะไร ?

Float valve

วาล์วควบคุมรักษาระดับน้ำ เป็นวาล์วควบคุมอัตโนมัติ ชนิด Hydraulic Control Valve แบบ Pilot Operated ทำหน้าที่ควบคุมรักษาระดับน้ำในแหล่งเก็บน้ำให้อยู่ในระดับที่คงที่ตามต้องการอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถปรับตั้งระดับน้ำในแหล่งเก็บกักได้ตามต้องการโดยใช้ Modulating Foat Pilot เป็นตัวตั้งค่าและควบคุมระดับน้ำให้ได้ตามต้องการ

วาล์วควบคุมรักษาระดับน้ำ หรือ Float Valve มีหน้าที่อะไร ?

  • วาล์วหลักเป็นวาล์วแบบ Globe Type ควบคุมเปิด-ปิด หรือหรี่ช่องทางการไหลของน้ำที่ผ่านวาล์วด้วยแผ่นไดอะแฟรม (Diaphragm Actuator)

  • เรือนวาล์วและฝาครอบ ทำจาก Cast Iron เคลือบกันสนิมด้วย Polyester Coated มีรูปทรงที่ออกแบบให้รองรับอัตราการไหลได้สูง โดยเกิดการสูญเสียแรงดันน้อย

  • Modulating Foat Pilot เป็นตัวตั้งค่าและควบคุมระดับน้ำให้ได้ตามต้องการ

  • ทนอุณหภูมิความร้อนของน้ำได้ถึง 60 องศาเซลเซียส

Float valve หรือวาล์วควบคุมระดับน้ำ มีกี่แบบ ?

1. วาล์วควบคุมระดับน้ำ แบบควบคุมด้วยลูกลอย Modulating float valve

วาล์วจะมีการควบคุมการจ่ายน้ำเข้าสู่แหล่งกักเก็บน้ำโดยไม่ต้องใช้แหล่งพลังงานไฟฟ้าเลย ด้วยการมีการทำงานร่วนกันระหว่างวาล์วกับลูกลอยแบบปกติ วาล์วชนิดนี้จะช่วยรักษาระดับน้ำให้เต็มอยู่ตลอดเวลา โดยเมื่อลูกลอยตกวาล์วจะทำการเปิดน้ำทันทีจนกว่่าลูกลอยจะยกตัวขึ้นสู่ระดับปกตื

modulating float valve

2. วาล์วควบคุมระดับน้ำ แบบควบคุมด้วยลูกลอยไฟฟ้า

Modulating float valve 2

วาล์วจะมีการควบคุมการจ่ายน้ำเข้าสู่แหล่งกักเก็บ ด้วยการใช้งานร่วมกับลูกลอยไฟฟ้าหรือโซลินอยด์ วาล์วควบคุมชนิดนี้จะรักษาระดับน้ำเอาไว้ระหว่างจุดสูงสุดและต่ำสุดที่ได้ตั่งค่าไว้ โดยวาล์วจะเปิดเมื่อถึงจุดต่ำสุดและจะปิดเมื่อถึงระดับสูงสุดที่ตั้งไว้ เหมาะกับแหล่งกักเก็บที่พื้นผิวขนาดเล็ก และอาศัยปั้มในการทำงาน

3. วาล์วควบคุมระดับน้ำ แบบควบคุมด้วยลูกลอย Bi-level float valve

วาล์วจะมีการควบคุมการจ่ายน้ำเข้าสู่แหล่งกักเก็บน้ำโดยไม่ต้องใช้แหล่งพลังงานไฟฟ้าเลย ด้วยการมีการทำงานร่วนกันระหว่างวาล์วกับลูกลอยแบบปกติ วาล์วชนิดนี้จะช่วยรักษาระดับน้ำเป็น 2 ระดับ คือจุดต่ำสุดและจุดสูงสุดที่ลูกลอยที่ทำการตั้งไว้ โดยข้อดีของ Bi-level float valve คือปั้มจะมีอายุการใช้งานที่นานกว่าเพราะจะไม่ทันงานถี่เหมือน Modulating float valve เนื่องจาก วาล์วชนิดนั้นจะทำงานทันทีเมื่อลูกลอยตก

Bi-level float valve

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ปืนฉีดน้ำระยะไกลสำหรับการเกษตร
ระบบจับฝุ่น และสนามฟุตบอล

กล่องครอบวาล์ว

ระบบรดน้ำต้นไม้แบบเคลื่อนที่ได้

ปั้มน้ำอุตสหกรรม

SUBSCRIBE IN OUR NEWS LETTER

  • Line
  • Instagram
  • YouTube
  • Facebook
placeholder.png

ที่อยู่ที่ติดต่อ
24 ถนนวรจักร แขวงบ้านบาตร  
เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

telephone (1).png

สำนักงานใหญ่     02-621-1611-3
แผนกฝ่ายขาย     02-447-6575 , 086-461-9617
แวร์เฮ้าส์ แอนด์ เทรนนิ่งเซ็นเตอร์  02-447-6575

gmail.png
bottom of page